Bộ đề thi bằng lái ôtô có thể tăng từ 450 lên 500 câu hỏi từ năm 2019

0

Bộ câu hỏi mới dự kiến không còn trường hợp một câu có hai đáp án đúng, thêm nhiều câu sa hình, kỹ năng xử lý ôtô trên cao tốc.

Ông Nguyễn Thắng Quân, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái, Tổng cục đường bộ Việt Nam, cho biết cơ quan này đang lên kế hoạch xem xét, sửa đổi bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe cơ giới để cập nhật các văn bản pháp quy liên quan đến tốc độ và khoảng cách, biển báo giao thông. Thời gian áp dụng bộ câu hỏi mới chưa có thông tin chính thức.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói tại Bình Dương

Theo ông Quân, những điểm mới trong lần sửa đổi này dự kiến bao gồm số lượng câu hỏi tăng từ 450 lên 500 câu, tức bổ sung 50 câu hỏi mới. Những câu hỏi cũ được rà soát, điều chỉnh theo hướng chỉ có một đáp án đúng cho mỗi câu hỏi, thay vì có trường hợp hai đáp án đúng ở một câu hỏi như trước.

Xem thêm: dịch vụ chuyển nhà trọn tại Bình Dương

Ngoài ra, bộ sát hạch lý thuyết lái xe sửa đổi, bổ sung thêm 15 câu sa hình mới. Trong đó 2 câu liên quan đến đường sắt, nâng tổng số lên 13 câu liên quan đến đường sắt.

Bổ sung 25 câu về biển báo mới phù hợp với Quy chuẩn 41/2016 về báo hiệu đường bộ. Bổ sung thêm 10 câu hỏi về kỹ thuật lái xe liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống trên đường cao tốc, đường có băng tuyết, đường trơn trượt.

Bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe cơ giới hiện nay có một số điểm chưa cập nhật các văn bản pháp quy liên quan. Đơn cử như Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ – quy chuẩn 41/2016 (hiệu lực thi hành từ 1/11/2016) có quy định biển cấm rẽ trái, không có giá trị cấm quay đầu xe. Tuy nhiên, trong bộ 450 câu hỏi sát hạch hiện tại vẫn áp dụng Quy chuẩn 41/2012, biển cấm rẽ trái đồng thời cấm quay đầu xe.

Người thi bằng lái xe có thể bị trượt lý thuyết dù chỉ sai một câu

Học viên bị đánh trượt phần lý thuyết sát hạch lái xe dù chỉ một câu sai nếu câu đó thuộc 100 câu điểm liệt.

Theo: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!